top of page

สวัสดีครับ ผม แอดกานต์
หน้านี้จะเป็นการรวบรวม คำถามที่ลูกค้าถามกันบ่อยๆ นะครับ มีทั้งคำถาม ทั่วไปและ ข้อมูลทางเทคนิค โดยคำตอบอาจจะมีมากกว่านี้แต่ ทางผมขอตอบแบบ อ่านง่ายๆ แทนนะครับ

คำถามที่พบบ่อย เกี่ยวกับช่องทางการสมัคร Dealer

เว็บ อันนี้ใช่ของทรู หรือเปล่า

เว็บของตัวแทนจำหน่าย จากบริษัท ตัวแทนทรู และ เว็บนี้เป็นเหมือนแคตตาล๊อกแนะนำ รวบรวมโปรโมชั่น ของเรา สำหรับจำหน่ายสินค้าและบริการของทรูออนไลน์ - ทรูมูฟเอช - ทรูวิชั่นส์ เป็น ตัวแทนจำหน่ายถูกต้องแน่นอน ครับ สามารถเช็คเลข รหัสตัวแทนได้เลย ครับ เลขนี้นะครับ 10010699 FiveAccess System 
 

ติดตั้งแล้วหลังการขายติดต่อที่ไหน

ติดต่อที่เบอร์ 1242 เหมือนการสมัครที่ช๊อป ทุกประการ ทางเราเป็นช่องทางจำหน่าย  รับสมัครบริการ ดูแลทุกขั้นตอนจนกว่าลูกค้าจะได้รับการติดตั้งสำเร็จ  แต่หลังติดตั้งเสร็จแล้ว ศูนย์ทรู จะดูแลลูกค้าต่อนะครับ

บางเว็บก็ใช้รูปเดียวกันเลย ที่เดียวกันไหม

เนื่องจากเราได้ทำสรุปโปรโมชั่นไว้อย่างดีเพื่อสร้างความเข้าใจแก่ลูกค้า และการขายของเราเอง ให้ง่ายต่อการขาย จึงมี บางเว็บก๊อปปี้ รูปภาพสรุปจากทางเราไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาต ทางเรา มีเพียงสองเว็บไซต์ www.fiberdealer.com และ www.ultra-hispeed.com โดยชื่อผู้ติดต่อ มีเพียง แอด กานต์ เท่านั้น และไม่มี เพจ เฟซบุ๊ค หากท่านพบเห็นข้อมูลจากเว็บอื่น ไม่ใช่ของเรานะครับ 

เน็ตบ้านใช้ไม่ได้ ติดต่อที่ไหน

ติดต่อได้ที่ช่องทางเดียว เบอร์ 1242 เหมือนกันทุกพื้นที่ ทางเราเองก็ต้องติดต่อทาง 1242 เช่นกันครับ หากเป็น แบบนิติบุคคล ติดต่อที่เบอร์ 1239  ทางตัวแทนไม่สามารถแก้ไขปัญหาให้ได้ ครับ ต้องผ่าน คอลเซ็นเตอร์ เท่านั้นครับ

ไปเห็นโปรถูกมากกว่า ปกติ ทำไมเป็นแบบนั้น ที่ช๊อปก็ไม่มี

บางครั้งการใส่ข้อมูลในรูปภาพ อาจจะ บอกไม่ได้เงื่อนไขท่านทั้งหมด   อาจจะเป็นโปรย้ายค่าย หรือได้ รับส่วนลดพิเศษ ตามสิทธิ์ต่างๆ แต่เซลล์ที่ท่านพบเจอ นั้นไม่ได้เล่าให้เฟังทั้งหมด อาจจะลดแค่ 6 เดือน ไม่ได้ ลด ตลอดไป ให้สอบถามให้ดีก่อนนะครับ จะได้ไม่มีปัญหาทีหลังครับ
แต่ทางตัวแทนเรา จะบอกทั้งหมด ถึงข้อจำกัดทุกอย่างที่มี เพื่อให้ลูกค้าเข้าใจจริงๆก่อนตัดสินใจสมัครกับทางเรา  

*ทางเราจะจำหน่ายเฉพาะโปร ที่มีในเว็บนี้เท่านั้น ครับ

ฝนตกเน็ตจะเล่นได้ไหม

ฝนตกเป็นปัจจัยทางธรรมชาติ การเกิดลมกรรโชก อาจจะทำให้ สายที่เดินมาระหว่างทางขยับหรือหลุดได้ - กิ่งไม้ทับสายหลุด รวมถึงอุบัติเหตุตามท้องถนน อาจจะทำให้สายเคเบิ้ล ที่เดินมาเกิดปัญหาได้ หากพบปัญหา สามารถแจ้งได้ที่เบอร์ 1242 ครับ

จะติดเน็ตทรู มีขั้นตอนอะไรบ้าง 

1.ตรวจสอบพื้นที่บริการ
2.เช็คระยะสาย - จำนวนคู่สายที่เหลืออยู่
3.แจ้งโปรโมชั่นที่ลูกค้าใช้ได้ ตามพื้นที่ นั้นๆ*
4.เซลล์โทรหา เพื่อรับลงทะเบียน
5.ส่งเอกสารทางไลน์@ LINE Official
6. Call center จาก 1242 ยืนยันข้อมูลการสมัคร
7.ช่างโทรนัดเวลา ติดตั้ง
8.เข้าติดตั้ง อินเตอร์ เน็ตทรูออนไลน์

ตัวแทนจำหน่าย จะต้องดำเนินการขาย ตามนโยบายทรูเท่านั้น ครับ

ติดตั้งเน็ตแบบไม่เดินสายได้ไหม

อินเตอร์เน็ตบ้าน ความเร็วสูง ต้องเดินสาย ครับ
หากไม่เดินสาย จะเป็นการเล่นเน็ตผ่านซิม Pocket WiFi 

สมัครที่อื่นไปแล้วอยากกลับมาสมัครกับทางนี้ได้ไหม

ถ้าเซลล์ที่ท่านได้คุยทำการลงทะเบียนไปแล้ว ทางตัวแทนเราจะไม่สามารถลงทะเบียนซ้ำได้ นะครับ (ทางเราจะแนะนำให้ คุยกับทาง 1242 แทนนะครับ)

เน็ตบ้านทรู สะดุดไหม ลดสปีดไหม 

อินเตอร์เน็ตบ้าน ไม่มีการลดสปีดครับ ใช้เท่าไร ก็ได้ ก็เครื่องก็ได้ (ประมาณ 5- 10 อุปกรณ์ เชื่อมต่อได้เลย  ส่วนเรื่องเน็ตสะดุดไหม ต้องเช็คกับช่างหน้างาน ครับ ถ้าเกิดการสะดุดให้ แจ้งได้ที่ 1242 นะครับ

รับสมัครพื้นที่ไหน ได้บ้าง

ช่องทางการจำหน่ายตัวแทน สามารถรับสมัครได้ ทุกพื้นที่ ครับ ต้องเช็คพื้นที่ บริการก่อนว่าสายถึงไหม นะครับ แต่ละพื้นที่ จะมีโปร ต่างกันนิดหน่อย ต้องเช้ค นะจุดขายอีกครั้ง นะครับ

ใช้ไปแล้ว เปลี่ยนโปร ได้ไหม

เปลี่ยนโปรได้ ครับ เพิ่มสปีดได้เสมอ ถ้าไม่พอต่อการใช้ งานนะครับ แต่เปลี่ยนแล้ว ต้องดู ส่วนลดอีกครั้งว่ายังอยู่ไหม นะครับ ต้องเช้คกับทาง 1242 อีกครั้งนะครับ ทางเราจะจำหน่ายเฉพาะ โปร ติดตั้งใหม่ ครับ หลังติดตั้งไปแล้ว ต้องคุยกับ 1242 นะครับ
 

เช็คแล้ว ระยะสายเกิน การให้บริการ ทำยังไง

หากเป็น แบบนั้น ทางเราต้องแจ้งให้ ลูกค้า ติดต่อกับช๊อปทรู เท่านั้น ครับ เพราะถ้าต้องเดินสายเกิน จะมีค่าใช้จ่ายเมตรละ 20- 25  บาท ทางตัวแทนจะไม่เก็บเงินลูกค้า ทุกกรณี ครับ ต้องเปลี่ยนช่องทางการสมัครนะครับ
 

ยังไม่ได้ ติดตั้งแต่ สมัครไปแล้ว ยกเลิกได้ไหม 

ยกเลิกได้ เสมอ ตลอด ทุกขั้นตอน การสมัคร
จะยกเลิกไม่ได้ ถ้า ติดตั้งเสร็จไปแล้ว นะครับ 

 

ใช้บริการอยู่ไม่ครบสัญญา ต้องย้ายบ้าน ทำได้ไหม

ทำได้ ครับ แจ้งที่ช๊อป ได้เลย ครับ หรือ ติดต่อสอบถามรายละเอียดได้ที่ 1242 นะครับ แต่ที่ใหม่ต้อง มีระบบสายอินเตอร์ เน็ตของทรู รองรับการใช้งานด้วยนะครับ ปกติ ถ้าทางตัวแทนรู้ก่อนว่าลูกค้า จะอยู่ไม่ครบสัญญา หรือ ติดโปรที่มีสัญญา ระยะเวลานานเกินกว่าที่จะอยู่ ทางช่องทางตัวแทน จะแจ้งลูกค้าก่อนครับ ให้ดูโปรอื่นเทียบไปด้วยนะครับ
 

เอาโปรในเว็บนี้ไปสมัครที่ช๊อปได้ไหม

บางโปร ไม่สามารถ สมัครได้ ครับ
 

ไม่อยากส่งเอกสาร ออนไลน์ มารับเองที่บ้านได้ไหม

ต้องขออภัยด้วยครับ ทางตัวแทนไม่สามารถส่งเจ้าหน้าที่ไปรับเอกสารที่บ้านลูกค้าได้ ครับ รับได้เฉพาะ การสมัครออนไลน์ เท่านั้น ครับตอนนี้

- เราใช้ LINE Official ในการส่งเอกสารทั้งหมด 
- ปฏิบัติตามตามข้อกำหนดของทรูออนไลน์
- ปฏิบัติตาม พระราชบัญญัติคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ. ๒๕๖๒
- มีการอธิบาย ช่องทางจำหน่ายชัดเจน
- กำหนดให้เอกสารเขียนกำกับ ชัดเจน
- 1242 จะยืนยันการสมัครกับลูกค้าโดยตรง Call Verify
- เซลล์มากประสบการณ์ ทางเราจำหน่ายอินเตอร์เน็ตทรู มานานมากกว่า 10 ปี (แอดกานต์ ขายมาตั้งแต่ เน็ต 20/7 mbps. จนตอนนี้ 2000 mbps.แล้ว) 

แต่ถ้าลูกค้าไม่สะดวกจริงๆ ติดต่อที่ช๊อปทรูแทนได้เลย ครับ 

VDO ทำไมยอดเรียกเก็บสูงกว่าราคาแพ็กเกจที่คุณเลือกซื้อ

เช็กยอด จ่ายบิล ง่ายดายเพียงปลายนิ้ว แค่ใช้ ทรู ไอเซอร์วิส

bottom of page